เที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว สัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี

เที่ยวสะพานข้ามแม่น้ำแคว สัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี

สะพานข้ามแม่น้ำแควตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟสะพานแควใหญ่ ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแควได้ทั้งทางรถยนต์และทางรถไฟ นอกจากความสวยความงามของสะพานในช่วงเวลาปกติแล้ว ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคมของทุกปี บริเวณสะพานยังจัดให้มีการแสดง แสง สี เสียง ที่สวยงามตระการตา ที่เรียกว่างานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว จะเป็นการจัดแสดงเกี่ยวประวัติศาสตร์ของสะพานในสมัยสงคราม เพื่อให้เราได้ย้อนเวลากลับไปดูการสร้างสะพานและช่วงที่สะพานโดนทิ้งระเบิดโดยฝ่ายพันธมิตร ภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้า ของที่ระลึก และของกินมากมาย จัดเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ประจำปีของจังหวัดกาญจนบุรีกันเลยทีเดียว

บนสะพานข้ามแม่น้ำแควอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปเดินเที่ยวชมและถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกได้ แต่ถ้าใครเดินไม่ไหวปัจจุบันยังมีบริการรถรางให้นั่งชมกันได้อีกด้วย นอกจากนี้บริเวณสะพานยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น ที่จอดรถกว้างขวาง ห้องน้ำ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก แหล่งเครื่องประดับและอัญมณี ทำให้ในช่วงวันสุดสัปดาห์หรือวันหยุดยาวๆ เราจะเห็นนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันไม่ขาดสาย หรือพูดได้ว่าถ้ามาถึงจังหวัดกาญจนบุรีแล้วไม่ได้มาเดินสะพานข้ามแม่น้ำแควเหมือนยังมาไม่ถึงกันเลยทีเดียว

ทราบกันแบบนี้แล้วใครมีโปรแกรมเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีก็อย่าลืมแวะเที่ยวชมสะพานข้ามแม่น้ำแควพร้อมถ่ายรูปสวยๆ เป็นที่ระลึกเก็บไว้ดูกันด้วยนะคะ