สัมผัสสายน้ำเย็นฉ่ำชื่นใจที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

สัมผัสสายน้ำเย็นฉ่ำชื่นใจที่ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

น้ำนกห้วยแม่ขมิ้น หรือน้ำตกห้วยขมิ้น ตั้งอยู่ใน ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ในความดูแลของของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ รอบบริเวณมีพื้นที่ป่าค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ ที่นี่ยังเป็นน้ำตกที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดในประเทศไทยกันอีกด้วย บรรยากาศโดยรอบเป็นป่าเขา มีต้นไม้นานาพันธุ์ขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก กระแสน้ำตกจะตกลงมายังชั้นเล็กชั้นน้อยลดลั่นเป็นระยะๆ เหมือนม่านน้ำสีขาวสวยสะอาดตา ด้วยความที่อุดมไปด้วยต้นไม้นี่เองทำให้รอบบริเวณอากาศเย็นสบายและสายน้ำตกเย็นฉ่ำ บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

ตลอดทั้งปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมความงามของน้ำนกแม่ห้วยขมิ้นกันแบบไม่รู้เบื่อ ใครที่อยู่ในตัวเมืองอยากหลีกหนีความวุ่นวายมาที่นี่รับรองได้เลยว่าคุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์กันแบบเต็มปอดกันเลยทีเดียว ปัจจุบันการเดินทางมายังน้ำตกก็ค่อนข้างสะดวกสบายมากขึ้น การเดินทางเข้าชมน้ำตกสามารถทำได้หลายแบบ โดยจะมีจุดเริ่มต้นอยู่บริเวณที่ทำการของอุทยานฯ ซึ่งตรงกับน้ำตกชั้น 4 นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงจากชั้น 4 ไปชั้น 1 หรือเดินขึ้นไปยังชั้น 7 กันได้เลย

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นทั้ง 7 ชั้น จะมีชื่อเรียกแตกต่างกันคือ ดงว่าน, ม่านขมิ้น, วังหน้าผา, ฉัตรแก้ว, ไหลจนหลง, ดงผีเสื้อ และ ร่มเกล้า ซึ่งในแต่ละชั้นจะมีความสวยงามแตกต่างกัน สำหรับกิจกรรมของที่นี่นอกจากลงเล่นน้ำให้เย็นฉ่ำก็ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าเบญจพรรณและป่าไม้เต็งรังกันอีกด้วย ใครชอบเดินสำรวจป่าต้องห้ามพลาดกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *