ชมทิวทัศน์แบบพาราโนมาที่ เนินช้างศึก

ชมทิวทัศน์แบบพาราโนมาที่ เนินช้างศึก

เนินช้างศึกตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1,053 เมตร เป็นที่ตั้งของตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 ฐานช้างศึก ที่นี่จะมีชื่อที่รู้จักกันอีกว่า ยอดดอยปิล็อก หรือ ต่องปะแล เป็นจุดยุทธศาสตร์ของชายแดนไทย-พม่า และในปัจจุบันยังเป็นจุดชมวิวที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมกันแบบไม่ขาดสายตลอดทั้งปีกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงอากาศหนาวจะมีสายหมอกยามเช้าที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงเลยว่าใกล้กรุงเทพก็มีหมอกสวยๆ ให้ชมด้วยเช่นกัน

บริเวณจุดชมวิวเนินช้างศึก ถ้าในช่วงที่ทัศนะวิสัยดีเราจะสามารถมองเห็นทะเลอันดามันของฝั่งประเทศพม่าได้ และอาจได้เห็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเหนือทะเลอันดามันที่สวยโรแมนติกไม่แพ้ที่อื่นกันเลยทีเดียวใครได้มาถ้าไม่ได้ถ่ายภาพเก็บไว้จะเสียดายไปอีกนาน ยกเว้นถ้ามาในช่วงฤดูหนาวที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยหมอกบางๆ ตลอดเวลาจนคุณอาจนึกไปว่าอยู่บนยอดดอยที่ใดที่หนึ่งของภาคเหนือก็เป็นได้ ในแต่ละช่วงฤดูของเนินช้างเผือกจะมีความงดงามแตกต่างกัน แต่รับรองได้เลยความงามของธรรมชาติจะทำให้คุณประทับใจกันไปอีกนาน

เนินช้างเผือกจะเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวแบบลุยๆ เพราะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก นักท่องเที่ยวส่วนมากจะต้องมากางเต็นท์พักแรม ใครชอบแบบนี้ก็ห้ามพลาดกันนะคะ เพราะคุณจะสนุกกับการเดินลุยป่าและชมธรรมชาติสวยๆ กันแบบใกล้ชิดเลยทีเดียว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *