เที่ยวเขื่อนศรีนครินทร์ พักผ่อนหย่อนใจชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

เที่ยวเขื่อนศรีนครินทร์ พักผ่อนหย่อนใจชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม

เขื่อนศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ในอำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ห่างจากน้ำตกเอราวัณประมาณ 4 กิโลเมตร อยู่ทางด้านตอนบนของแม่น้ำแควใหญ่ เขื่อนศรีนครินทร์เป็นเขื่อนหินถมแกนดินเหนียวที่จัดว่าใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นเพื่อกั้นแม่น้ำแควใหญ่ ที่ช่วยอำนวยประโยชน์ทางด้านชลประทานได้ในหลายด้านไม่ว่าจะเป็น ลดการเกิดอุทกภัยในพื้นที่ลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ช่วยผลิตกระแสไฟฟ้า การประมง การท่องเที่ยว เพราะบริเวณสันเขื่อนมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

รอบๆ บริเวณเขื่อนยังมีที่พักหลากหลายรูปแบบที่สวยงามเป็นธรรมชาติ บางแห่งยังได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟเมืองไทยกันเลยทีเดียว ด้วยความที่มีน้ำตลอดทั้งปีทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาเที่ยวตลอด โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนมาพักผ่อนใกล้ๆ สายน้ำคุณจะลืมอากาศร้อนๆ กันไปได้เลย ส่วนในช่วงฤดูฝนที่นี่ก็จะเขียวขจีไปด้วยต้นไม้นานาพรรณและดอกไม้ออกดอกแข่งขันแบ่งบาน ส่วนในช่วงฤดูหนาวอากาศจะค่อนข้างเย็น มีสายหมอกบางๆ ให้เห็นบ้างในยามเช้า นักท่องเที่ยวส่วนมากนิยมมาพักผ่อนกันบนแพ เพราะจะได้บรรยากาศของการพักผ่อนกันจริงๆ

นอกจากนี้รีสอร์ทต่างๆ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่างให้กับนักท่องเที่ยวได้มาใช้บริการไม่ว่าจะเป็น พายเรือแคนู เรือคายัค ว่ายน้ำ ตกปลา ขี่ช้าง ล่องไพร เที่ยวถ้ำ ไต่เขา พูดได้เลยว่ากิจกรรมมากมายคุณจะสนุกสุดเหวี่ยวกันเลยทีเดียว ทราบกันแบบนี้ใครที่มีโปรแกรมมาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรีต้องการชมธรรมชาติสวยๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ก็อย่าลืมนึกถึงเขื่อนศรีนครินทร์กันด้วยนะคะ

Leave a Reply