เดินป่า ขึ้นเขา สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่มที่ เขาเขียวสันหนอกวัว

เดินป่า ขึ้นเขา สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มอิ่มที่ เขาเขียวสันหนอกวัว

เขาเขียวสันหนอกวัว หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า เขาสันหนอกวัว ตั้งอยู่ทางด้านเหนือของที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี และเป็นป่าฝั่งตะวันตกของอุทยาน มีพื้นที่ติดต่อกับป่าทุ่งใหญ่นเรศวร และยังเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดกาญจนบุรี มีระดับความสูงถึง 1,767 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สภาพพื้นป่าโดยรวมค่อนข้างสมบูรณ์มีต้นไม้ขึ้นอย่างหนาแน่น และยังมีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ สำหรับชื่อของเขาจะมาจากลักษณะของยอดเขาที่นูนคล้ายกับสันนูนบนหลังของวัวที่เรียกกันว่าโหนกหรือหนอกนั่นเอง

เขาเขียวสันหนอกวัว จัดเป็นสถานที่เที่ยวปราบเซียนเหมาะสำหรับขาลุยและนักผจญภัยที่ชอบเดินเท้าเข้าป่าพิชิตยอดเขา และเหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ การเดินทางต้องไต่ระดับขึ้นสู่ยอดเขาสูงตระหง่าน ใครต้องการมาเที่ยวที่นี่อย่าลืมเตรียมความพร้อมของร่างกายมาให้เต็มที่กันด้วย ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะเดินขึ้นไปไม่ถึงยอดเขาอย่างที่ตั้งใจไว้ การเดินขึ้นเขาเพื่อไปสัมผัสธรรมชาตินักท่องเที่ยวต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ ให้เป็นผู้นำทางไปยังจุดกางเต็นท์ ที่ใช้เวลาการเดินเท้าประมาณ 6-7 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งจะไม่สามารถเดินทางไปกลับเพียงวันเดียวได้

สำหรับใครที่รู้ตัวว่าเป็นขาลุยชอบเดินป่าปีนเขา มาเที่ยวเขาเขียวสันหนอกวัวรับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน นอกจากได้เดินขึ้นเขาผ่านป่าที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ยังได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก รับรองได้เลยว่าคุณจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

Leave a Reply