ชวนเล่นน้ำชมความงามของธรรมชาติที่น้ำตกผาตาด

ชวนเล่นน้ำชมความงามของธรรมชาติที่น้ำตกผาตาด

น้ำตกผาตาดตั้งอยู่ในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกหินปูนมีเพียงชั้นเดียวที่ลดหลั่นไล่ระดับลงมาถึง 3 ระดับ น้ำตกไม่สูงแต่ละแผ่ออกเป็นแนวกว้าง ความสวยของน้ำตกจะอยู่ที่ความกว้างของสายน้ำโดยชั้นบนสุดจะกว้างถึง 10 เมตร ทำให้สายน้ำแผ่กระจายตกลงมาแทรกตามกิ่งไม้ ใบไม้ แนวดินและหิน เป็นความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติอย่างแท้จริง

ตัวน้ำตกอยู่ห่างจากอุทยานไม่มากนักทางเดินไม่ลำบากสามารถเดินเข้าไปชมความงามได้อย่างสบาย บริเวณรอบน้ำตกยังปกคลุมไปด้วยต้นไม้หนาแน่นทำให้ดูร่มครึ้มและเย็นสบาย สำหรับผู้ที่ต้องการมาพักแรมภายในอุทยานฯ จะมีบ้านพักรับรองหรือใครจะตั้งแค้มป์กางเต็นท์นอนก็ได้เช่นเดียวกัน นอกจากนี้จุดโดยรอบของอุทยานฯ ยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และสุขาไว้ค่อยบริการ แต่ถ้าอยากชมธรรมชาติของน้ำตกกันจริงๆ ควรมาในช่วงฤดูฝนหรือต้นฤดูหนาว เพราะในช่วงฤดูร้อนน้ำจะน้อย และที่สำคัญจากน้ำตกผาตาดเรายังสามารถเดินต่อไปชมความงามของน้ำตกผาสวรรค์ได้อีกด้วย แต่ควรสอบถามเส้นทางจากเจ้าหน้าที่ไว้ล่วงหน้าป้องกันการหลงทาง

การเดินทางมายังน้ำตกผาตาดจากตัวเมืองจังหวัดกาญจนบุรีให้วิ่งมาบนถนนแสงชูโตจนถึงสี่แยกแก่งเสี้ยนให้เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายอำเภอไทรโยค – ทองผาภูมิ บนถนนทางหลวงหมายเลข 323 จนเข้าเขตหมู่บ้านพุถ่อง จะมีป้ายบอกทางเลี้ยวขวาไปน้ำตกผาตาด ซึ่งจะเป็นระยะทางอีก 12 กิโลเมตร ก็จะมาถึงตัวน้ำตก ถึงจะไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนักแต่รับรองได้เลยว่าความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นกันเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *